0383872222

𝐓𝐡𝐚̂́𝐦 𝐦𝐨̂́𝐜 – 𝐧𝐨̂̃𝐢 𝐚́𝐦 𝐚̉𝐧𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐨̂̃𝐢 𝐜𝐚̆𝐧 𝐡𝐨̣̂. 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚̉𝐢 𝐩𝐡𝐚́𝐩

Hiện tượng thấm mốc không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, đăc biệt với những căn hộ lâu năm, nhà dân thì thấm mốc thực sự là nỗi ám ảnh và rất khó xử lý nếu hiện tương này xảy ra.
𝐀𝐳𝐢𝐨𝐡𝐨𝐦𝐞 xin chia sẻ một vài kiến thức cơ bản để mọi người nắm được rõ nguyên nhân và một số biện pháp xử lý chống thấm đối với công trình, căn hộ.
Nguyên nhân và biện pháp khắc phục chống thấm công trình.
𝟏. 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̂𝐧:
• Khí hậu ở Việt Nam là nóng ẩm, mưa nhiều, nhiệt độ chênh lệch giữa các mùa trong năm khá lớn có thể làm phá hủy bề mặt, cấu trúc vật liệu tạo điều kiện cho nước xâm nhập bởi hiện tượng co giãn liên tục, không đồng nhất của vật liệu khi thời tiết thay đổi.
• Khi bê tông không thi công đúng tiêu chuẩn sẽ bị nứt, các hạng mục chống thấm không thể hàn gắn đường nứt lớn cũng như tham gia vào kết cấu công trình.
• Kết cấu móng nền yếu khiến cho công trình bị sụt lún, nứt và thấm.
• Việc thay đổi thiết kế, sửa chữa cũng là nguyên nhân gây thấm nếu không xử lý đúng cách.
• Do rò rỉ đường ống nước.
   
𝟐. 𝐆𝐢𝐚̉𝐢 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐜𝐡𝐨̂́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐚̂́𝐦:
• Chất chống thấm vô cơ: thành phần chính là silicat, dung dịch này thấm sâu, tương tác với bê tông, trám vào các vị trí nứt để ngăn nước.
• Chất chống thấm hữu cơ: nguồn gốc là bitum và polymer, dung dịch này được phủ lên bề mặt tạo thành lớp màng bảo vệ bề mặt, ngăn không cho nước tiếp xúc với vật liệu. Lớp màng này có thể đàn hồi ở nhiệt độ nhất định và có độ bền nhất định theo thời gian.
• Yêu cầu chống thấm cao hơn mặt sàn ít nhất 30cm.
• Một số biện pháp chống thấm phổ biến ở Việt Nam: Màng bitum dùng khò để liên kết các tấm, dùng dung dịch chống thấm Sikaproof Membrane quét tối thiểu 3 lớp.
Để công trình có thể đứng vững theo thời gian, cần phải chú trọng công tác chống thấm ngay từ khâu khảo sát và thi công. Nếu bạn đang cần một đơn vị tư vấn tổng thể, có kiến thức chuyên ngành sâu về cả kiến trúc, nội thất và chống thấm liên hệ với chúng tôi.
———————————————————————–
𝐀𝐳𝐢𝐨𝐡𝐨𝐦𝐞 – 𝐓𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐚̂𝐦 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦
Liên hệ ngay để được tư vấn: 𝟎𝟗𝟖𝟗𝟗𝟗𝟏𝟐𝟔𝟔/ 𝟎𝟑𝟖𝟑.𝟖𝟕.𝟐𝟐𝟐𝟐
𝐕𝐏: 𝟑𝟏𝟏𝟔 𝐀𝟏 𝐕𝐢𝐧𝐡𝐨𝐦𝐞𝐬 𝐆𝐚𝐫𝐝𝐞𝐧𝐢𝐚, 𝐇𝐚̀𝐦 𝐍𝐠𝐡𝐢, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢
𝐗𝐮̛𝐨̛̉𝐧𝐠: 𝐏𝐡𝐮́𝐜 𝐓𝐡𝐨̣, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0989991266