0383872222

5 ĐIỀU CẤM KỴ TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ

 

Ngày ngay khi xã hội ngày càng phát triển, thay vì lựa chọn ở nhà mặt đất thì chung cư đang là lựa chọn của  đại đa số gia đình để ở. Theo đó, thiết kế và bố trí nội thất ra sao để vừa mang lại may mắn mà lại tránh đi những điều không tốt đang là điều mà các gia chủ bận tâm.

Hãy cùng Aziohome tìm hiểu chi tiết hơn những lưu ý chính cần tránh khi thiết kế và bố trí nội thất căn hộ chung cư qua bài viết này nhé.

  1. Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính.  

Tuyệt đối tránh thiết kế và bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện ngay với cửa chính.

Theo như quy luật phong thủy, cửa chính là nơi sinh khí của đất trời vào nhà còn nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế không sạch sẽ. Nếu như bạn thiết kế và bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện ngay với cửa ra vào chính của căn hộ thì sinh khí tươi mới vào nhà lại xộc thẳng vào nơi có khí uế. Điều này là đại kỵ cần tuyệt đối tránh.

  1. Cửa phòng ngủ đối diện phòng bếp.

Sau 1 ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, phòng ngủ chính là nơi mà gia chủ cần yên tĩnh để nghỉ ngơi, nhanh chóng lấy lại năng lượng vì thế không nên bị làm phiền bởi yếu tố nước và lửa. Phòng bếp lại là nơi có sự xuất hiện của nước và lửa, thêm nữa là khi nấu nướng sẽ khiến cho mùi thức ăn, dầu mỡ từ phòng bếp dễ dàng bay và ám vào bên trong phòng ngủ, tạo ra cảm giác khó chịu cho chủ nhân căn phòng. Chính vì thế, cửa phòng ngủ và phòng bếp không nên đối diện nhau.

  1. Cửa chính đối diện cửa sau.

Theo như quy luật phong thủy thì sinh khí tốt lành sẽ đi vào từ cửa chính và thoát ra từ cửa sau.  Khi thiết kế và bố trí cửa chính thẳng cửa sau thì sinh khí tốt lành sẽ đi vào từ cửa chính và thoát ra ngay cửa sau mà chưa kịp len lỏi vào từng ngóc ngách của căn hộ. Điều này không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  1. Phòng ngủ đối diện cửa chính.

Việc đứng ở cửa chính có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh bên trong phòng ngủ khi mở cửa là điều cấm kỵ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên cần yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi mọi người thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của phòng ngủ mà kéo theo là ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Theo quy luật phong thủy, nếu như thiết kế cửa chính và phòng ngủ đối diện nhau sẽ gây rạn nứt tình cảm cho các thành viên trong gia đình.

  1. Cửa chính nhìn trực diện vào bếp nấu.

Cửa chính của mỗi căn nhà được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Phòng bếp của mỗi gia đình đều có mối quan hệ mật thiết đến sức khỏe gia chủ, nó còn được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà. Vì vậy mà khi mở cửa nhìn thấy bếp, có nghĩa là tiền tài, sức vật đều hao tổn.

Trong phong thủy có nguyên tắc là “Đường vòng tạo nên điều vui, đường thẳng mang đến điều dữ”. Vậy nên nếu cửa chính đặt nhìn thẳng vào bếp sẽ gây nên thiệt hại lớn cho gia chủ. Bếp nấu đặt gần hoặc đối diện với cửa ra vào sẽ tạo nên một đường sốc thẳng vào bếp. Theo sách của người xưa để lại thì “Mở cửa nhìn ngay thấy bếp nấu, tiền của và gia súc sẽ hao tổn rất nhiều”, câu này có nghĩa là không chỉ sức khỏe gặp vấn đề mà tiền bạc, của cải của gia chủ cũng bị thất thoát, công danh khó lòng thăng tiến.

Trên đây là một số những điều kiêng kỵ cần phải tránh khi thiết kế nội thất chung cư,bạn có thể tham khảo.

Hy vọng rằng những thông tin mà tôi chia sẻ bên trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn trong việc thiết kế và cải tạo căn hộ.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết và cụ thể, bạn có thể liên hệ tới đội ngũ kiến trúc sư của Aziohome theo hotline 098 999 1266 để được hỗ trợ tốt nhất.

Kiến thức gối đầu giường khi nhận bàn giao: diện tích thông thủy, diện tích tim tường

06 điều PHẢI NHỚ khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LOẠI GỖ CÔNG NGHIỆP THƯỜNG DÙNG TRONG NỘI THẤT 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0989991266