0383872222

06 MẸO THIẾT KẾ KHÔNG GIAN BẾP TỪ CHUYÊN GIA – SÁNG TẠO KHÔNG GIAN BẾP CỦA BẠN

Không gian bếp là trái tim của một ngôi nhà. Chính vì thế thiết kế không gian bếp chính là tạo ra được sự hấp dẫn để gắn kết cả gia đình về nơi đó

Khi nói đến thiết kế không gian bếp, thực sự có nhiều điều cần lưu tâm về công năng chứ không chỉ vẻ bắt mắt bên ngoài. Trước khi xem xét màu sắc và các tính năng trang trí, điều quan trọng là phải điều chỉnh dòng chảy của không gian hay nói nôm na là dòng thao tác của người phụ nữ khi đứng bếp, vị trí của các thiết bịvà bề mặt làm việc vừa phải để đảm bảo rằng không gian của bạn hoạt động theo cách phù hợp với nhu cầu sống của bạn và gia đình bạn.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích cần thiết nhất của một chuyên gia thiết kế nội thất cho một khu bếp bất kỳ. Dù là hiện đại hay cổ điển, chúng tôi có những bí quyết bạn cần để giúp biến nhà bếp thành không gian mơ ước của bạn.

1.Thiết kế không gian bếp của bạn đã được quy hoạch hợp lý hay chưa?

Điều này thực sự đáng lưu tâm nhất đối với một kiến trúc sư, nhưng nếu bạn đang tự thiết kế nhà bếp của mình, hãy đảm bảo bạn nắm được những điểm sau:

Có phải mọi thứ bạn cần không? Cân nhắc cách thức và vị trí bạn sử dụng các vật dụng khác nhau trong nhà bếp và đặt mọi thứ thuận tiện. Ví dụ: gia vị nấu nướng phải gần bếp, máy rửa bát gần chậu rửa. Nơi để đĩa và thùng phải càng gần máy rửa bát càng tốt

Nếu bạn bố trí bếp của mình trên bàn đảo, bạn nên kết hợp cả một bồn rửa chuẩn bị trên bàn đảo để bạn không phải đi qua lối đi trong bếp chính với những chảo nước sôi để đến bồn rửa chính. Thêm một bồn rửa chuẩn bị cũng giúp phân chia các khu vực khác nhau trong phòng, điều này rất hữu ích nếu thường xuyên có nhiều người làm việc trong bếp cùng một lúc.

Khoảng cách giao thông có đủ rộng không? Lối đi qua bếp rộng 1m, qua vùng nấu rộng ít nhất 1,25m.

Bạn đã có hướng giao thông đúng chưa? Tất cả các nhà bếp đều dẫn ra các phòng khác vì vậy việc bố trí lối đi giữa các không gian khác nhau là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang thiết kế một không gian mở kết nối giữa bếp phòng khách và bàn ăn.

Một cách lý tưởng, cách bố trí của nhà bếp nên tự nhiên nhưng đảm bảo rằng khu vực nấu ăn không phải là trục giao thông chính của căn phòng. Tại sao? Từ quan điểm an toàn, bạn không muốn trẻ em có thể với tay cầm chảo khi chúng đi qua; và, từ suy nghĩ của một người nấu ăn, bạn không muốn liên tục di chuyển ra không gian chung khác. Và nếu con bạn thường xuyên sử dụng tủ lạnh điều đó có nghĩa là bạn cũng nên xem xét kỹ vị trí của hai khu vực này.

 

2. CHỌN MÀU PHÙ HỢP CHO TỦ BẾP CỦA BẠN

Như trong phòng khách, hãy chọn màu sắc của tủ bếp đem lại cảm giác dễ chịu thoải mái nhất . Điều này phụ thuộc rất nhiều vào lượng ánh sáng ban ngày trong phòng và vị trí đặt bếp trong phòng.

Có người chọn màu thiết kế không gian bếp theo phong thủy, có người chọn màu theo sở thích nhưng điều quan trọng là phối các màu sắc hài hòa và tinh tế.

Mặt khác, nếu nhà bếp của bạn nằm trong một căn phòng quay mặt về hướng Nam với nhiều ánh sáng, thì mảng tối hơn không chỉ phù hợp mà còn có thể làm cho căn bếp trở nên bình dị hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng bếp không chỉ là về ánh sáng. Chọn gỗ vân cho các căn hộ của bạn sẽ mang lại cảm giác khi tiếp xúc và sự thú vị cho một căn phòng.

Hoặc bạn muốn cung cấp cho nhà bếp của bạn một màu sắc đậm? Màu sắc phổ biến cho tủ sơn tạo thêm cá tính tức thì cho căn bếp. Tuy nhiên, điều này cần được thực hiện một cách thận trọng: bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ yêu thích tông màu sáng cho căn bếp của mình hiện tại và trong tương lai, và sẽ không nên sử dụng màu đậm nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ tìm thấy nó trong 5 đến 10 năm nữa. Rốt cuộc, màu sắc của tủ bếp nên phản ánh lý tưởng màu sắc được sử dụng trong các phần khác của ngôi nhà. Điều này áp dụng cho tất cả các phòng. Nói chung, việc lặp lại các chủ đề và phong cách thiết kế của tất cả các phòng khác sẽ làm cho ngôi nhà của bạn gắn kết và đồng bộ hơn.

3.LỰA CHỌN BỀ MẶT PHÙ HỢP CHO VIỆC THIẾT KẾ KHÔNG GIAN BẾP CỦA BẠN

Là một yếu tố quan trọng của không gian bếp, cả về công năng và thẩm mỹ. Mặt bàn bếp cần bạn lựa chọn kỹ lưỡng. Bề mặt có độ bóng cao, bóng vừa hay mờ cho tủ bếp của bạn? Điều này thực sự phụ thuộc vào phong cách của ngôi nhà của bạn. Nếu đó là những thiết bị hiện đại, có độ bóng cao sẽ phù hợp, cũng như lớp hoàn thiện giữa bóng và mờ. Nếu đó là một ngôi nhà truyền thống hoặc bán cổ, hãy tránh sử dụng bề mặt bếp có độ bóng cao và sử dụng loại tủ hoàn thiện màu trung tính hoặc mờ.

Nếu bạn muốn sử dụng các đơn vị có độ bóng cao, hãy sử dụng gỗ tự nhiên ở những nơi khác trong nhà – trong sàn, mặt bàn hoặc như các yếu tố khác – để giúp tạo ra một môi trường hiện đại, thân thiện với gia đình hơn. Tiết kiệm màu sắc và họa tiết nếu có thể, với ghế sofa vải hoặc khăn phủ ghế ăn.

4.CÁC CHI TIẾT CỦA BẾP

Một kiến trúc sư nhà bếp giỏi sẽ chăm chút cho bạn những chi tiết nhỏ nhặt, nhưng nếu bạn đang tự thiết kế chẳng hạn thì sao? Đây chỉ là một số chi tiết nhỏ hơn để phù hợp với thiết kế nhà bếp của bạn:

  • Đầu tủ của bạn cách trần nhà bao nhiêu? Chúng cần không quá cao để có thể làm sạch chúng (mặt tủ bếp là bẫy bám bụi) hoặc được thiết kế cao từ sàn đến trần nhà để tránh điều này và tận dụng tối đa không gian lưu trữ.
  • Mọi thứ có ở độ cao phù hợp không? Tất cả đều là những lò nướng được trang bị xếp chồng rất tốt, nhưng nếu bạn không thể lấy đĩa nóng ra khỏi lò một cách dễ dàng hoặc an toàn vì nó quá cao, thì bạn đã mắc phải một sai lầm đắt giá.
  • Các thiết bị ít đẹp nhất hoặc ít sử dụng nhất của bạn sẽ được cất giữ ở đâu (bao gồm cả lò vi sóng)? Tốt nhất, chúng nên được lắp vào tủ đựng hoặc cất đi khi không sử dụng để không bám bụi và làm lộn xộn các mặt bàn.
  • Tương tự, liệu trẻ nhỏ có thể tiếp cận những thứ chúng cần một cách an toàn không? Một chiếc tủ thấp với chén và bát đựng bên trong sẽ giúp chúng độc lập hơn và ngăn chúng trèo lên mặt bàn để đạt được thứ chúng cần.
  • Có đủ chỗ ở hai bên bếp hay chỉ bên cạnh lò nướng để đặt các món ăn nóng? Lý tưởng nhất là bạn cần một không gian bàn làm việc rộng 40cm cho việc này.
  • Bạn đã có các ổ cắm ở nơi bạn cần – kể cả trên đảo bếp? Tốt nhất là bạn không muốn phải rút phích cắm của các thiết bị để người khách dùng  hoặc để sạc điện thoại chẳng hạn.

5.TẠO CÁ TÍNH CHO KHÔNG GIAN BẾP CỦA BẠN

Từ việc chọn màu sơn tường phòng bếp đến việc chọn bề mặt ốp bếp là kính, đá hay gạch hoặc chọn những mẫu giấy dán tường đặc sắc làm điểm nhấn, tạo cá tính cho không gian bếp của bạn đều nằm trong cách sử dụng những chi tiết. Lựa chọn bề mặt cánh tủ bếp, mẫu nền khu vực bếp hoặc đơn giản là trang tri một bức ảnh gia đình là một cách hiệu quả trong quá trình tạo nên cá tính cho căn bếp của bạn.

Chắn chắn điều đó sẽ tạo nên một không gian bếp mang đậm bản sắc cá nhân của bạn.

6.BẠN ĐÃ THIẾT KẾ KHÔNG GIAN BẾP CÓ ĐỦ NƠI LƯU TRỮ CHƯA?

Trong một nhà bếp được quy hoạch tốt, không chỉ đơn giản là có đủ không gian lưu trữ mà bạn còn cần đảm bảo chọn đúng vị trí thuận tiện nhất khi sử dụng. Ví dụ, ngăn kéo sâu để đựng bát đĩa và dụng cụ nấu nướng thường cao hơn so với tủ tiêu chuẩn để đảm bảo bạn không phải chống tay và đầu gối xuống để xem các vật dụng ở phía sau tủ. Cũng nên chú ý đến các chi tiết nhỏ hơn bằng cách tự hỏi bản thân xem bạn đã lên kế hoạch cất giữ các chai gia vị và thực phẩm khô gần khu vực chuẩn bị chưa.

Với không gian bếp nhỏ khu lưu trữ có thể phá vỡ căn phòng của bạn, vì vậy hãy đặc biệt chú ý đến những chi tiết này. Và nếu bạn cần thêm bất kỳ mẹo nào hãy xem các thiết kế của chúng tôi để biết thêm ý tưởng.

𝐀𝐳𝐢𝐨𝐡𝐨𝐦𝐞 – 𝐓𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐚̂𝐦 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦
Liên hệ ngay để được tư vấn: 𝟎𝟗𝟖𝟗𝟗𝟗𝟏𝟐𝟔𝟔/ 𝟎𝟑𝟖𝟑.𝟖𝟕.𝟐𝟐𝟐𝟐
𝐕𝐏: 𝟑𝟏𝟏𝟔 𝐀𝟏 𝐕𝐢𝐧𝐡𝐨𝐦𝐞𝐬 𝐆𝐚𝐫𝐝𝐞𝐧𝐢𝐚, 𝐇𝐚̀𝐦 𝐍𝐠𝐡𝐢, 𝐍𝐚𝐦 𝐓𝐮̛̀ 𝐋𝐢𝐞̂𝐦, 𝐇𝐚̀ 𝐍𝐨̣̂𝐢

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0989991266